ประวัติ อิสโก้

กันยายน 16, 2016 nw98f 0

อิสโก้ เกิดวันที่ 21 เดือนเมษายน ค.ศ.1992 ปัจจุบันอายุ 25ปี สถานที่เกิด เบนัลมาเดนา, สเปน                          ส่วนสูง 1.76 เมตร (5.8 ฟุต) ตำแหน่ง กองกลางตัวรุก ค่าตัวปัจจุบันโดยประมาณ 29.75 ล้านปอนด์ มีชื่อเต็มๆว่าฟรันซิสโก โรมัน อาลาร์กอน ถือว่าเป็นมิดฟิลด์ดาวรุ่งที่มีความเฉียบขาดเเละถือว่าเป็นผู้เล่นที่น่าสนใจอย่างมากในยุคปัจจุบัน โดยเป็นหนึ่งในดาวรุ่งทีมชาติสเปนที่น่าจับตามองเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

สำหรับ Isco นั้นเกิดเมื่อปี ค.ศ.1992 ในเมืองเบนัลมาเดนา ประเทศสเปน โดยเขาเริ่มเล่นฟุตบอลครั้งเเรกกับทีมเยาวชนของบาเลนเซีย ซึ่งที่นี่ปูพื้นฐานให้เขาเป็นอย่างดีเป็นเวลาถึง 3 ปี จนถึงฤดูกาล 2009 เขาถึงเลื่อนชั้นขึ้นมาเล่นยังทีมสำรองของบาเลนเซีย เเละเข้าสู่ทีมชุดใหญ่ชองบาเลนเซียในฤดูกาล 2010 …

ประวัติศาสตร์ตราสโมสรลิเวอร์พูล

กรกฎาคม 22, 2016 nw98f 0

นกไลเวอร์ เบิร์ด เป็นสัญลักษณ์ของสโมสรลิเวอร์พูลมาอย่างยาวนาน โดยได้นำสัญลักษณ์นี้มาจากตราทหารของเมืองลิเวอร์พูล ซึ่งสโมสรได้นำมาใช้เป็นครั้งแรกในช่วงปลายศตวรรษที่ 20 ในฐานะเหรียญแชมป์ลีกที่มอบให้กับนักเตะในปี 1901 หลังจากนั้นเป็นต้นมา สํญลักษณ์นี้ก็ได้ปรากฎบนธงที่ฉลองชัยชนะแชมป์ลีกในปี 1922 ซึ่งจากหน้าปกสมุดโปรแกรมจากปี 1935 และรูปจากยุค ‘1930 นี้แสดงให้เห็นว่านักเตะลิเวอร์พูลนั้นสวมเสื้อวอร์มโดยมีสัญลักษณ์นกไลเวอร์เบิร์ดปักอยู่บนอกเช่นเดียวกัน

นับเป็นเวลากว่าสองทศวรรษก่อนที่ไลเวอร์เบิร์ดจะปรากฎเป็นสัญลักษณ์อยู่บนเสื้อทีมเป็นครั้งแรกเมื่อปี 1950 เมื่อสโมสรลิเวอร์พูลได้เข้าชิงเอฟเอ คัพ เป็นครั้งที่สอง และเป็นครั้งแรกที่ได้แข่งขันที่เวมบลีย์ ซึ่งถือว่าเป็นวันที่สำคัญที่สุดวันหนึ่งในประวัติศาสตร์สโมสรลิเวอร์พูล และสัญลักษณ์ไลเวอร์เบิร์ดที่ยืนตระหง่านอยู่บนแท่น ล้อมกรอบด้วยโล่สีแดง และได้ถูกปักลงบนเสื้อชุดทีมเยือนสีขาวอย่างน่าภาคภูมิใจสำหรับเกมเยือนบางเกมเป็นเวลากว่า 5 ปี ทีมลิเวอร์พูลลงเล่นด้วยการสวมชุดแข่งที่ละม้ายคล้ายกับแบบที่ใส่ที่เวมบลีย์ จนกระทั่งถึงช่วงฤดูกาล 1955-56 สัญลักษณ์ไลเวอร์เบิร์ด ได้จับจองที่บนเสื้อแข่งแบบเหย้าเป็นครั้งแรกอย่างน่าภาคภูมิใจ โดยได้ถูกปรับรูปลักษณ์เหมือนได้เกิดใหม่เป็นไลเวอร์เบิร์ดสีแดง โดดเด่นบนพื้นสีขาวในกรอบรูปไข่ โดยที่ไลเวอร์เบิร์ดยังยืนตะหง่านอยู่บนแท่น แต่มีอักษรย่อสโมสรลิเวอร์พูล ‘L.F.C’ อยู่ข้างใต้ ตราสโมสรบนเสื้อไม่ได้รับการเปลี่ยนแปลงใดๆ …

ประวัติมาร์โค รอยส์

กรกฎาคม 19, 2016 nw98f 0

ชื่อเต็ม มาร์โค รอยส์  วันเกิด 31 พฤษภาคม ค.ศ. 1989 (27 ปี)  สถานที่เกิด ดอร์ทมุนด์,                     ประเทศเยอรมนีตะวันตก ส่วนสูง 1.81 เมตร (5 ฟุต 11.3 นิ้ว) ตำแหน่ง กองหน้า/ปีก รอยส์ถือว่าเป็นนักเตะเยอรมนีที่มีความเร็วและการเลี้ยงบอลหลบคู่ต่อสู้ กับมีทักษะกับเทคนิคเฉพาะตัวที่สามารถหลอกคู่ต่อสู้ได้ดีเยี่ยม

รอยส์แจ้งเกิดกับกลัดบัก ในตำแหน่งปีกขวา แต่โฉบมาเป็นกองกลางได้สบายๆ ด้วยความว่องไวและถนัดเตะด้วยเท้าทั้งสองข้าง ปี 2012 ยิงไป 18 ประตู ช่วยส่งลูกให้เพื่อนยิงอีก 8 ประตู ทำให้กลัดบักทะยานติดโควตาไปเล่นศึกยูโรปา ส่วนตัวเองพิชิตรางวัลนักเตะแห่งปีของเยอรมันากนั้นรอยส์ตกลงใจย้ายไปอยู่โบรุสเซีย ดอร์ตมุนด์ ทีมต้นสังกัดเดิมสมัยละอ่อนอีกครั้ง …

ประวัติศุนย์หน้าทีมชาติไทย “เจ้ามุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา

มิถุนายน 13, 2016 nw98f 0

ธีรศิลป์ แดงดา หรือ “เจ้ามุ้ย” เกิดเมื่อวันที่ 6 มิถุนายน พ.ศ. 2531 เป็นพี่ชายคนโตในครอบครัวมีน้องสาวชื่อ “ไหม” ธนีกาญจน์ แดงดา และยังเป็นนักฟุตบอลเช่นเดียวกับธีรศิลป์ในชุดเยาวชนทีมชาติ – จบการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายจากโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี ธีรศิลป์ แดงดา เป็นนักเตะที่มีพรสววรค์ ในตอนที่เป็นเด็กเขาได้ซ้อมฟุตบอลกับคุณพ่อเป็นประจำ ซึ่งเป็นพวงทำให้เจ้ามุ้ย ธีรศิลป์ แดงดา มีโอกาสได้ติดทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี เจ้ามุ้ย (ธีรศิลป์ แดงดา) เป็นนักฟุตบอลขยัน หน่วยก้านดี สูง เร็ว กล้าเล่น เลี้ยงบอลดี หาพื้นที่ยิงประตูเยี่ยม ยิงประตูคม มีความขยันมั่นซ้อม ด้วยปัจจัยนี้ทำให้เจ้ามุ้ย ก้าวขึ้นมาเป็นศูนย์หน้าอันดับหนึ่งของประไทยได้ไม่ยาก …

ประวัติ อาร์ตูโร บีดัล

มิถุนายน 11, 2016 nw98f 0

ชื่อเต็มอาร์ตูโร เอรัสโม บีดัล ปาร์โด     วันเกิด    22 พฤษภาคม ค.ศ. 1987 (29 ปี)   สถานที่เกิด   ซานเตียโก, ชิลี    ส่วนสูง 1.80 เมตร (5 ฟุต 10.9 นิ้ว)      ตำแหน่ง    กองกลาง, กองกลางตัวรับ เป็นนักฟุตบอลชาวชิลี ปัจจุบันเล่นให้กับบาเยิร์นมิวนิก ในบุนเดสลีกา เยอรมนี และทีมชาติชิลี ในตำแหน่งกองกลาง, กองกลางตัวรับ มีชื่อเต็มว่า อาร์ตูโร เอรัสโม บีดัล ปาร์โด (Arturo Erasmo Vidal Pardo) …

No Picture

ประวัติของ หลุยส์ ซัวเรซ

สิงหาคม 8, 2015 nw98f 0

หลุยส์ อัลเบร์โต ซัวเรซ ดีอัซ เกิดเมื่อวันที่ 24 มกราคม ค.ศ. 1987 ที่เมืองซัลโต ประเทศอุรุกวัย เป็นนักฟุตบอลชาวอุรุกวัย ปัจจุบันเล่นให้กับสโมสรฟุตบอลบาร์เซโลนา ตำแหน่งกองหน้า

ซัวเรซ เกิด ณ เมืองซัลโต ประเทศอุรุกวัย ไม่นานนักครอบครัวได้ย้ายมาตั้งรกรากที่กรุงมอนเตวิเดโอ ที่นี่เองที่เด็กชายเติบโตขึ้นมาจากการเลี้ยงดูของมารดาเพียงลำพัง ร่วมกับพี่น้อง 6 คน ต่อมา ในปี ค.ศ. 2005 ซัวเรซ ได้เซ็นสัญญาเป็นนักฟุตบอลอาชีพกับสโมสรนาซีโอนัลในกรุงมอนเตวิเดโอ สโมสรที่ซัวเรซเล่นมาตั้งแต่ระดับเยาวชน เมื่ออายุถึง 19 ปี เขาจึงย้ายสโมสรเป็นครั้งแรกไปสู่สโมสรฟุตบอลโครนิงเงิน ประเทศเนเธอร์แลนด์ ในปี 2006 และย้ายทีมอีกครั้งในปี 2007 …

ประวัติแข้งบาร์เซโลน่า “เคราร์ด ปิเก้ เบอร์นาบิว”

สิงหาคม 4, 2015 nw98f 0

“เคราร์ด ปิเก้ เบอร์นาบิว”  เกิดวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 1987 สัญชาติบาร์เซโลน่า เป็นนักเตะสเปนิช
ที่แมนเชสเตอร์ฯ  ได้คว้ามาร่วมทีมจาก  บาร์เซโลน่า เคราร์ด ปิเก้ ตำแหน่งกองหลังดาวรุ่ง ปรากฏตัวครั้งแรกกับทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในเกมที่พบกับครูว์ อเล็กซานดร้า ในตัวผู้เล่นสำรอง อีกทั้งเขายังได้เคยลงเล่นในทีมชาติสเปนชุดอายุต่ำกว่า 17 ปี และ 19 ปี อีกด้วย เรื่องนามสกุลของปิเก้คือ “เบอร์นาบิว” ซึ่งก่อให้เกิดความสับสนพอสมควรเกี่ยวกับบรรพบุรุษของเขา เนื่องจากการมีนามสกุลเหมือนกับซานติอาโก้ เบอร์นาบิว สนามของรีล มาดริด

ปิเก้ ได้ลงเล่นในพรีเมียร์ชิพเกมแรกในเดือนตุลาคม ซึ่งถูกเปลี่ยนตัวลงไปเล่นแทนจอห์น โอเชีย ในเกมชนะซันเดอร์แลนด์ 3 …

ประวัตินักเตะ ดาวิด อาลาบา

พฤษภาคม 3, 2015 nw98f 0

ดาวิด อลาบา สุดยอดแบ็คที่ได้รับการยกย่องให้เก่งที่สุดในโลก  โดย ดาวิด อลาบา นั้นมีองค์ประกอบที่แบ็คทั่วโลกไม่สามารถมีได้เหมือนเขา  ไม่ว่าจะเป็นความเร็ว การเปิด คอส โยนยาว  ชิ่ง 1-2  วิ่งสอดขึ้นยิง ยิงไกล  ปั่นฟรีคิก  หรือความแข็งแกร่งในการเข้าสกัดบอล  เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งนักเตะที่มีองค์ประกอบในการเข้าทำประตู และการป้องกันประตูที่สูงมากๆอีกคนหนึ่งเลยทีเดียว ดาวิด อลาบา เริ่มค้าแข้งกับสโมสรบ้านเกิด อย่าง  เอสวี เอสเปิร์น และใช้เวลาเพียงปีเดียวในการพิสูจน์ตัวเองก่อนย้ายขึ้นลีคสูงสุดของประเทศบ้านเกิด กับทีมดัง  ออสเตรีย ไวเอน  โดยเจ้าตัวได้ลงเล่นกับทีมตลอด 5 ปีเต็ม  ซึ่งในเวลาต่อมาทีมดังของโลกอย่างเสือใต้ บาเยินก็ได้ดึงเข้าถ้ำมาร่วมทัพ   โดยเจ้าตัวใช้เวลา 1 ปีเท่านั้นในการพิสูจน์ตนเอง ก่อนย้ายขึ้นทีมชุดใหญ่ ในปัจจุบัน  ซึ่งเจ้าตัวมีประวัติที่น่าสนใจตรงที่ได้ลงเล่นถ้วยยูฟ่า …

ประวัติเจโรม บัวเต็ง

กรกฎาคม 13, 2014 nw98f 0

วันเกิด:3 ก.ย. 1988 (อายุ 28)  เกิดที่:Berlin  สัญชาติ:เยอรมนี  ส่วนสูง:192 cm.  น้ำหนัก:79 Kg. ตำแหน่ง:กองหลัง หมายเลขเสื้อ:17 เป็นนักเตะที่มีความสามารถมากมายทั้งการโหม่งทำประตู การเปิดบอลจากแดนหลัง การเข้าปะทะที่แม่นยำ จนกลายเป็นกองหลังตัวสำคัญของ บาเยิร์นมิวนิค และทีมชาติ เยอรมนี

ภายใต้การคุมทีมของเป๊ป กวาร์ดิโอล่า บัวเต็งกลายเป็นกองหลังที่ดีที่สุดในโลก ขณะที่ในช่วงซัมเมอร์ของปี 2016 เขาก็เป็นหนึ่งในนักเตะคนสำคัญของเยอรมัน ที่มีฟอร์มการอย่างสุดโหดในฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป หลังจบทัวร์นาเม้นท์ เขาได้รับรางวัลนักเตะเยอรมันยอดเยี่ยมแห่งปี ถือเป็นการย้ำเตือนว่าแม้พวกตัวรุกจะถูกยกย่องตีราคาสูงส่งเพียงใด กองหลังระดับโลกก็ยังคงเป็นส่วนสำคัญที่จะพลิกชะตาของทีมได้เช่นเคย ที่ฝรั่งเศส บัวเต็งเป็นหัวใจในทีมชุดล่าแชมป์ของโยอาคิม เลิฟ นับตั้งแต่สิ้นเสียงนกหวีดแรกในนัดเปิดสนามของทีมแชมป์โลกที่เจอกับยูเครน การจ่ายบอลทะลุแนวรับของเขาช่วยเปิดทางให้แนวรุกของเยอรมัน ในช่วงที่เขาไม่ได้อยู่ในตำแหน่ง การเข้าปะทะในช่วงเวลาที่เหมาะเจาะของเขาก็ยังสุดยอด แม้ว่าเขาจะแทบไม่ได้แสดงให้เห็นในจุดนี้ เพราะว่าเขายืนตำแหน่งได้ดีมากก็ตาม …

ประวัติสโมสร เอซีมิลาน

เมษายน 2, 2014 nw98f 0

AC Milan ได้ก่อตั้งสโมสรขึ้นเมื่อวันที่ 16 ธันวาคม ค.ศ. 1899 โดยชาวอังกฤษสามคน ได้พูดคุยกันที่ห้องหนึ่งในโรงแรม โฮเตล ดู นอร์ และเกิดความคิดที่จะสร้างสโมสรคริกเกตและฟุตบอลชื่อ “Milan Football and Cricket Club” ซึ่งตอนเริ่มก่อตั้งใหม่ๆ คลับแห่งนี้เน้นไปที่คริกเกตมากกว่า แต่เมื่อข่าวค่อยๆแพร่กระจายออกไป ก็มีผู้คนให้การสนับสนุนฟุตบอลมากขึ้นเรื่อยๆ โดยมีอัลเฟรด เอ็ดเวิร์ดส์ ทำหน้าที่ประธานสโมสรเป็นคนแรก โดยหลังจากที่ไปขึ้นทะเบียนกับสหภาพฟุตบอลอิตาเลี่ยนแล้ว ทีมก็ได้เข้าร่วมชิงชัยในฟุตบอล รวมทั้งเริ่มสร้างสนามเพื่อใช้ในการเป็นเจ้าบ้าน นัดเปิดสนามนัดแรกของสโมสรคือ การที่มิลานแข่งกับทีมเมดิโอลานุม ในวันที่ 11 มีนาคม ค.ศ. 1900 และมิลานเอาชนะไปได้ 3-0 ซึ่งผู้เล่น 11 คนแรกของสโมสรประกอบไปด้วย …